Các biện pháp để sử dụng gas an toàn và đúng cách

Gas là một dòng nhiên liệu sạch, không gây ô nhiễm môi trường. hiện tại gas được hưởng dụng khá phổ biến và tiện lợi, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng gas an toàn và hiệu quả.

Gas là một hãng nguyên liệu khá thông dụng, tuy nhiên mối nguy hiểm do sư cố về gas cũng rất lớn, chỉ cần một tỷ lệ nhỏ hỗn hợp khí Gas (2,37 % đối với Propane và 1,8 % đối với Butane) trong môi trường bắt lửa và có biện pháp tạo thành hỗn hợp cháy nổ gây nguy hiểm rất lớn. Do vậy, để chắc chắn an toàn phòng cháy chữa cháy khi sử dụng gas, khách hàng cần coi xétnhững điểm Sau khi sử dụng khí LPG để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

>> Tìm hiểu về các loại bình gas công nghiệp: http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep
Trước khi hưởng dụng gas

– Trước khi sử dụng bếp gas công nghiệp cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị gas cung cấp và sử dụng để đảm bảo an toàn

– Đặt bình gas thẳng đứng ở nơi thoáng mát cách xa nơi có khả năng gây cháy như nguồn điện hoặc lửa trần 1.5m

– Trang bị bếp gas công nghiệp, bình Gas và các phụ kiện có liên quan đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, bắt chặt các khớp nối giữa dây dẫn với bình chứa và bếp đun.

– Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.

– Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại

– Không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp

>> Có thể bạn quan tâm: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

Trong quá trình sử dụng

– Khi đun nấu phải trông coi, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun.

– Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ gas trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp nên lắp đặt bộ cảm
biến Gas detector để ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về Gas. Vì thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người trong môi trường bếp.

Sau khi hưởng dụng

– Không được tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình Gas.

– Khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp phải luôn khóa các van và tắt điều áp trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng.

– Đun nấu xong với bếp gas công nghiệp phải đóng van xả khí ở bình gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó.

– Khi thay bình gas mới yêu cầu nhân viên của đại lý kiểm tra rò rĩ gas tại các vị trí như: cổ bình, điều áp, ống dẫn… bằng bọt xà phòng.

– Tại địa điểm tại bếp đun cần trang bị các phương tiện chữa cháy như thùng đựng nước, bình chữa cháy.

Là nhà thầu xây dựng hệ thống gas danh tiếng thời điểm hiện tại, Lửa Việt Gas tất thẩy chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách hưởng dụng một hệ thống an toàn nhất. Mọi thông tin cũng như cần báo giá cả thi công hệ thống hãy gọi: 097704116 hoặc biên soạn thêm tại: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html