Các biện pháp giảm chi phí bảo dưỡng bảo trì của bơm tsurumi

nói chung, người sử dụng bơm không lựa chọn chiến lược bảo dưỡng bơm dựa trên thể hãng bơm. Bảo dưỡng kiểu phản kháng (reactive maintenance) luôn không phải là chiến lược bảo dưỡng tồi. Bảo dưỡng kiểu tiên liệu trước (Predictive maintenance) và bảo dưỡng kiểu chủ động (Proactive maintenance) ứng dụng cho những bơm ít quan trọng đôi khi lại không cần thiết, tốn kém chi phí.

>> Máy bơm nước thải tsurumi 

Để có chiến lược bảo dưỡng hợp lý, các bơm tsurumi trong nhà máy nên được phân nhóm thành ba nhóm nhỏ chính, dựa vào tầm quan trọng của bơm đối với năng suất của nhà máy. Các bơm có giá cả trị lớn, tầm quan trọng cao, công suất nhỏ được nhóm vào Nhóm 1 và cần có chiến lược bảo dưỡng dự báo trước và chủ động cho các bơm thuộc nhóm này. Nhóm 2 gồm các bơm có tầm quan trọng, giá thành trị trung bình đối với sự làm việc của nhà máy. Với nhóm này, nếu sử dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng có mẹo hay gây rủi ro, nhưng ví như hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng chủ động sẽ tốn kém chi phí; vậy đất nền cân nhắc tổng hòa. Nhóm 3 là các bơm có công suất lớn, ít quan trọng và có giá trị bơm ch thấp. Đối với Nhóm 3, có khả năng hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hơn so với sử dụng chiến lược bảo dưỡng khác.

>> Máy bơm nước thải thả chìm https://goo.gl/Ryme7P  tsurumi

(Chia nhóm bơm để tiến hành chiến lược bảo dưỡng)

giải pháp giảm tiêu hao năng lượng

chi phí năng lượng là chi phí tốn kém nhất trong tổng kinh phí của LCC. Người mua bơm chìm cần tính đến nhân tố kết quả tốt, hiệu suất của bơm khi lựa chọn bơm. một vài hãng bơm nổi tiếng có qui hoạch bơm có hiệu suất rất cao, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều khi cùng làm việc ở một điểm làm việc so với các hãng bơm thường khác. khía cạnh khác, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiêu hao năng lượng của bơm.

Các lý do bơm tiêu hao năng lượng cao

>> Máy bơm hố móng tsurumi

Năng lượng có biện pháp hiểu là điện vì chủ yếu là bơm điện.

Khi điểm hoạt động của bơm được chọn lựa nằm xa so với điểm hiệu suất nhất (B.E.P) của bơm thì chi phí tiêu hao năng lượng và bảo dưỡng sẽ cao hơn.

sử dụng bơm quá cỡ so với cần thiết, bơm làm việc với công suất lớn hơn yêu cầu. khi đó, tiêu hao năng lượng cao và giảm tuổi thọ của bơm.

Hệ thống đường ống có nhiều co/cút, khúc nối sẽ gấy tốn nhiều năng lượng hơn.

Tiêu hao năng lượng cũng phụ thuộc vào chính bản thân dịch bơm. Độ nhớt hay lưu lương tăng thì hiển nhiên sẽ tiêu hao năng lượng hơn.

>> Máy bơm chìm 3 pha tại đây 

Đường ống bơm bị ăn mòn cũng làm tăng tiêu hao năng lượng.

Bơm không được bảo dưỡng, giám sát vận hành tốt sẽ gây tiêu hao năng lượng hơn.

Cách giảm tiêu hao năng lượng

chọn lựa máy bơm chìm một biện pháp khôn ngoan dựa trên yêu cầu về công suất, cột áp và hiệu suất của bơm. Nên lưu tâm chọn các hãng bơm có hiệu suất cao. Điểm làm việc của bơm càng gần điểm B.E.P càng tốt.

không được phép chọn bơm quá lớn hoặc quá nhỏ so với yêu cầu. nếu cần thiết thì chọn hai hay nhiều bơm chạy song song để đảm bảo vừa đủ mức công suất đề nghị. Việc này có thể giúp giảm 20% tiêu hao năng lượng.

>> máy bơm thổi khí tsurumi https://goo.gl/FTFKJd

sử dụng biến tần cho bơm (VFD).

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: Kinhdoanh8@csvietnam.com