Cách lựa chọn máy bơm nước theo cột áp và lưu lượng

Trong cuộc sống mỗi ngày,bạn cần rất nhiều quan tâm về nước, nước đối với toàn bộ cơ thể, nước cho sinh hoạt, nước đối vớisản xuất,… Cả việc xử lý lượng nước thải ra nữa và tất nhiên, để thực hiện một vài việc đó chúng ta cần có máy bơm nước. Nhưng trên phân khúc giai đoạn này có hàng trăm loại bơm khác nhau, như bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao,máy bơm đặt chìm, bơm giếng khoan, … Rồi nào là các công suất 1HP, 2HP cho đến hàng trăm HP. Vậy làm sao chọn được một chiếc máy bơm đúng với nhu cầu, hạn chế được chi phí và làm việc hiệu nghiệm? ngay bên dưới đây Máy bơm nước Pentax xin gửi đến mọi người cách chọn bơm thật hiệu quả.

>> máy bơm chìm tsurumi KTZ45.5 giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-thai-tha-chim-ktz-45-5

1. Chọn đúng loại bơm theo quan tâm!

Trước khi mua một chiếc máy bơm, đều Trước hết chúng ta cần nghĩ đến là mình mua bơm để làm gì? Mỗi ngày tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi máy bơm 1HP(mã lực) giá cả bao nhiêu? máy bơm 5HP giá thành bao nhiêu? Có vẻ mọi người chỉ chú trọng vào số HP mà không để mắt tới đến việc mình mua bơm về làm gì! Thử nghĩ chúng mình không thể mua một chiếc bơm đẩy cao về để đặt vào bể chứa hút nước thải hoặc ngược lại, chúng ta cũng không cần thiết phải mua một chiếc máy bơm trục đứng đa tầng cánh 1HP để bơm nước lên bồn chứa tọa lạc trên tầng hai của nhà mình.

Mỗi hãng bơm được qui hoạch để thực hiện thật hiệu quả nhiệm vụ nhất định của nó, nên việc xác định mua chiếc bơm về làm gì vô cùng trọng điểm. Ví dụ: Chiếc bơm đẩy cao giúp mọi người đẩy nước lên trên bồn trên các tầng lầu nhưng nó chỉ đẩy lên được chiều cao giới hạn khoảng 60m trở lại, còn cao hơn chúng ta cần một số chiếc máy bơm trục đứng. Còn với máy bơm tăng áp, đúng như cái tên của nó, máy bơm tăng áp giúp duy trì áp lực trong đường ống, giúp cho dòng nước chảy ổng định hơn, mạnh hơn nhưng máy bơm tăng áp lại không có khả năng đẩy cao, hoặc hút sâu vì vậy máy bơm tăng áp cần đặt từ thời cổ đại nguồn nước. Đối với một số giếng khoan có đường kính 90 trở lên mọi người có giải pháp sử dụng bơm chìm giếng khoan (bơm hỏa tiễn) hãng máy bơm này có khả năng đẩy nước lên cực kỳ cao, hợp cho những khu vực có mực nước tĩnh thấp còn đối với các giếng khoan đường kính nhỏ cần hưởng dụng bơm hút sâu 2 đầu, nhưng hãng này chỉ hút sâu tối đa 50m, …

>> Máy bơm nước chìm tsrumi kTZ611 giamaybomnuoc.com/bom-nuoc-thai-ktz-611

2. Cột áp ( sức ép) bơm là bao nhiêu?

Cột áp thường được tính bằng mét (m) còn áp lực thì tính bằng Bar (kg/cm²), cứ 10m thì bằng 1kg/cm². cung ứng thông tin về công áp cũng rất hữu ích, thường mọi người gọi điện đến mua máy bơm, họ chỉ nói “bán cho tôi chiếc bơm 1 ngựa để bơm nước lên bồn” Họ nghĩ 1HP là đủ để bơm nước lên bồn của họ rồi, nhưng đâu phải máy bơm 1HP nào cũng như nhưm au. Tùy theo thiết kế cánh bơm, tuy giống nhau về công suất, nhưng chiếc máy bơm này có biện pháp đẩy nước lên cao lượng nước bơm thấp, và ngược lại. Vì thế hãy xác định độ cao mình muốn bơm lên bao nhiêu để có thể chọn được máy bơm nước phù hợp.

>> Xem thêm máy bơm nước lưu lượng 100m3/h giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-truc-ngang-matra-cm-65-125b