Dự án Hausbelo điều cần biết khi mua đầu tư

Hausbelo là dự án mới được giới thiệu ra thị trường bất động sản quận 9 vào nửa cuối năm 2019, được đầu tư bởi EZ Land, giá bán dự kiến là 27 triệu đồng/m2. Chuyên gia SaleReal tại canhoquan9.today cho rằng đây là nơi để đầu tư đáng xem xét. Vậy khách hàng mua đầu tư cần biết những thông tin gì mời mọi người đọc tiếp bài viết dưới đây.

Hausbelo sự thu hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư

Chủ đầu tư dự án Hausbelo quận 9 liên kết với ngân hàng Techcombank, người mua căn hộ này có thể vay ngân hàng lên đến 70%, thời hạn vay tối đa 240 tháng. Số tiền khách hàng bắt buộc phải có khi mua căn hộ dự án này là 30% trên tổng giá trị hợp đồng.

hinh anh du an can ho hausbelo

Căn hộ Hausbelo được SaleReal đánh giá là dự án đầu tư tốt của năm 2018, tỷ suất tăng  giá cao, thanh khoản dễ dàng. Chủ đầu tư Ezland đến từ châu âu góp phần làm cho dự án này có độ tin cậy cao.

Khách hàng có ý định đầu tư dự án căn hộ này không nên vay quá 50% giá trị căn hộ, và có khả năng trả nợ hàng tháng khoảng 12 triệu. Thời điểm chuyển nhượng hợp đồng nên là trước bàn giao nhà trong vòng 6 tháng, hoặc gần thời điểm bàn giao nhà hoặc trong vòng 6 tháng sau khi bàn giao nhà.

Ví dụ đầu tư 1 căn hộ Hausbelo giá 1,6 tỷ, căn 2 phòng ngủ 2 toilets, khách hàng phải có số tiền là 480 triệu để trả vào thời điểm ký hợp đồng mua bán – đợt thanh toán 1, nếu khách hàng vay ngân hàng thì trong vòng 7 ngày sau khi ký hợp đồng mua bán, khách hàng được Techcombank giải ngân đợt 1.

tien do thanh toan du an hausbelo

Từ đợt 2 đến đợt 19, mỗi đợt khách hàng trả 2,5%, giãn cách mỗi đợt là 1 tháng, tổng cộng có 18 đợt, tổng 18 đợt là 45% giá trị hợp đồng. Số tiền 2,5% là 40 triệu, nếu khách hàng có số tiền này để trả thì có thể trả. Còn không khách hàng có thể vay ngân hàng, tổng vay là 45%, giải ngân theo tiến độ.

Với việc vay 45%, tương đương số tiền 720 triệu, nếu thời hạn vay là 10 năm thì hàng tháng cả gốc lẫn lãi là 12 triệu mỗi tháng, thời hạn vay 20 năm thì cả gốc lẫn lãi quý khách trả hàng tháng là 9 triệu. Lãi suất giảm dần hàng tháng theo dư nợ đầu kỳ.

Video giới thiệu HausBelo Quận 9 tổng hợp SaleReal

Nếu khách hàng không vay ngân hàng thì hàng tháng phải trả 40 triệu. như vậy vốn tự có bỏ ra đã là 70%, còn 30 % khách hàng đầu tư nên vay ngân hàng, số tiền vay tương đương là 480 triệu, thời điểm giải ngân là thời điểm bàn giao nhà.

 Đối với phương án vay 45%, khách hàng chỉ cần bỏ vốn tự có 30% là có thể đầu tư, nhưng khách hàng phải chuyển nhượng hợp đồng trước khi bàn giao căn hộ. Nếu để đến sau khi bàn giao căn hộ mới thanh khoản thì bắt buộc khách hàng phải trả thêm 25% vào thời điểm nhận nhà, số tiền 25% này khách hàng không nên vay, vì nếu vay gánh nặng trả nợ ngân hàng tăng lên.

Nếu thanh lý hợp đồng sau nhận nhà thì nên thanh lý trong vòng 9 tháng, tốt hơn là trong vòng 6 tháng, sau một năm không tăng giá nhiều nữa.

Phương án được cho tốt nhất là, chuẩn bị 30% số tiền trên tổng giá trị hợp đồng, sau đó vay ngân hàng để thanh toán theo tiến độ một tháng 2,5%. Trước thời điểm phải trả 25% để nhận nhà, khách hàng hãy thanh lý hợp đồng đó đi, ước tính lợi nhuận là 28%, tức là 448 triệu.

Đến đây hợp đồng đã sang tay người khác, họ có trách nhiệm trả số tiền còn lại. sau đó khách hàng nên trả nợ trước hạn để phải chịu lãi ngân hàng, khách hàng phải trả phí phạt trả nợ trước hạn, bên cạnh đó khách hàng trả lệ phí trước bạ, phí thu nhập cá nhân 2%, và có thể là phí nhân viên sales khoảng 1,5%.

Dự án căn hộ Hausbelo là dự án có thể đầu tư tốt, nếu khách hàng giỏi tính toán có thể thu được hơn 1 tỷ đồng lợi nhuận khi bỏ ra số tiền chưa tới 1 tỷ, tức là lợi nhuận hơn 200% số vốn.

Hausbelo là dự án mới của chủ đầu tư Ezland, đây là chủ đầu tư uy tín, do đó dự án sẽ dễ thanh khoản. Yếu tố chủ đầu tư có tác động lớn đối với việc đầu tư căn hộ. Ezland thuộc 1 quỹ đầu tư quốc tế có tên Key Sicav Sif, có trụ sở là ở Luxembourg.

Người đầu tư căn hộ nên tranh thủ mua hàng vào thời điểm đầu tiên mở bán, lúc đó nó có giá rẻ nhất, dự kiến dự án Hausbelo mở bán vào tháng 12/2018, quý khách nên giữ chỗ sớm nhất nếu có, để ngày mở bán đầu tiên quý khách dễ dàng chon được căn đẹp.

Với thiết kế theo trường phái Bauhaus, dự án mới này của Ezland gây được sự chú ý của hàng ngàn người. Số lượng căn hộ 586 căn, lô gia căn hộ rộng 4,9 mét vuông, nhà bếp 6,3 mét vuông, phòng ngủ rộng 10,1 mét vuông, đơn vị thiết kế đến từ Hà Lan, những yếu tố đó giúp căn hộ Hausbelo trông cuốn hút hơn, thanh khoản hợp đồng chắc chắn dễ dàng hơn nhiều dự án khác cùng khu vực.

Quý khách hàng quan tâm Hausbelo quận 9 hãy liên hệ công ty SaleReal. Đây là đơn vị phân phối bất động sản chuyên nghiệp nhất khu đông Sài Gòn, sẽ mang đến cho quý khách hàng giải pháp đầu tư căn hộ hiệu quả.