Khi sử dụng bếp gas lưu ý những vấn đề gì?

phòng bếp gas là loại nhà bếp khá phổ biến trong mọi hạnh phúc gia đình hiện nay bởi sự thông dụng về kinh tế cũng tương tự hiệu quả mà nó đưa về . bên gần đó trong tiến độ sử dụng cũng có khá nhiều Lý Do khiến gas bị rò rì đưa về nhưng mối nguy hại tiềm ẩn . ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những Nguyên Nhân gây rò rỉ gas thường gặp để bạn biết và khắc phục .

>>  nhà cung cấp gas công nghiệp uy tín tại Hà nội nội

Nguyên Nhân :

– Vỏ bình gas hoen rỉ kém chất lượng bị thủng khiến gas rò rỉ
– Dây dẫn gas bị hở
– Van điều áp chất lượng kém hở cổ van
– Bình Gas làm giả kém chất lượng

Những sự cố khi sử dụng nhà bếp gas

Gas bốc mùi: Do đường dây dẫn gas bị xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. giờ đây cần khóa ngay van bình ga, hãy mở tung cửa để giảm sút nồng độ của gas. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải gấp rút mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. đặc biệt quan trọng chú ý không bật tắt những thiết bị điện, rất tốt là ngắt được nguồn điện từ xa, tiếp đến gọi ngay thợ thay thế sửa chữa đến kiểm tra.

đặc biệt cảnh báo không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào trong bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra phía bên ngoài, đề phòng bình gas nổ. tuy nhiên, theo tính toán thì bình gas không nhiều khi nổ vì được thiết kế với vật tư đặc biệt. Thường là cháy nổ lượng gas rò rỉ ra phía bên ngoài, với sức nổ rất mạnh.

Sự cố về nguồn lửa: Khi bếp gas không bắt lửa, ngọn lửa cháy không bình thường, có mùi gas thoát ra bên ngoài. bạn phải tắt nhà bếp ngay, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh điện của nhà bếp hoặc kiểm tra có gì bị ảnh hưởng vào mâm lửa không? Nước sạch cũng có thể gây đỏ lửa không bình thường, vì thế đáy nồi ướt lửa cũng sẽ bị đỏ.

bếp gas không bắt lửa: Bạn chỉ việc tái diễn động tác bật lửa thường xuyên cho tới lúc không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra phía bên ngoài. Nếu dây dẫn gas bị gãy dập, bạn nên thay mới để đảm bảo bảo đảm an toàn. Kiểm tra bộ đánh lửa nếu bị bẩn, bạn cần tháo kiềng phòng bếp dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa.

>> di chuyển hệ thống gas công nghiệp

Lửa bị đỏ: Xử lý bằng cách liên tiếp vệ sinh bếp gas. mặc dù thế, cũng đều có trường hợp ngọn lửa bị đỏ là vì nhà của bạn mới sơn hoặc quét vôi mới. hiện tượng lạ này sẽ không cần xử lý, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết.

Lửa phát tiếng kêu: hiện tượng kỳ lạ này thường do nhân viên lắp ráp nhà bếp gas chưa kiểm soát và điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, chúng ta có thể tự mình xử lý bằng cách lắp lại cho đúng mực bộ phận kiểm soát và điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Ngoài ra, tránh việc sử dụng bình gas mini cũ vì độ đảm bảo an toàn không giống như bình mới. Với bình gas mới cũng bắt buộc phải xem hạn sử dụng, nhà sản xuất có uy tín không, đạt được kiểm định chất lượng, bảo đảm an toàn…

Cần định kỳ thay mới khối hệ thống dây dẫn bình gas theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Với bình thuốc diệt côn trùng, tuyệt vời không để gần ngọn lửa, không được xịt thuốc dưới gầm phòng bếp hoặc gần phòng bếp lửa đang cháy.

>> Xem thêm lắp đặt hệ thống đường ống gas