Không gian bếp sắp xếp có những nguyên tắc nào?

Gian phòng bếp nhà hàng siêu thị luôn luôn được phân khu thành những không khí riêng biệt để tạo sự thuận tiện trong việc vận hành, cải sinh thời khắc nấu nướng. Để biết nguyên tắc phân khu trong phòng phòng bếp ẩm thực thế nào, người tiêu dùng rất có khả năng xem thêm nội dung bài viết dưới đây.

>> Xem thêm thi công hệ thống gas

Nguyên tắc phân khu trong gian nhà bếp nhà hàng siêu thị

Là không khí chuyên biệt để chế biến, làm chín thực phẩm, khu vực phòng bếp rất cần được phân thành nhiều không gian có tính năng nấu nướng khác nhau. điều kiện yêu cầu chính là các xung quanh vị trí trong phòng nhà bếp phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng và linh hoạt. Chính số lượng thực khách mà nhà hàng ăn uống Giao hàng, số bàn ăn và thực đơn chế biến sẽ quyết định tới phân khu trong gian nhà bếp. Ngoài ra, chủ nhà hàng cũng cần được tính toán tới điều kiện tài chính của tôi để đảm bảo lắp ráp gian nhà bếp công nghiệp vừa ý và vừa đủ tính năng.

những khu vực chính trong gian bếp nhà hàng

– địa điểm chế biến những món xào

các món xào có tính chất là chế biến phức hợp, cần phục vụ nóng nên chỉ có thể khi có yêu cầu thì người đầu phòng bếp mới bắt tay vào chế biến nhằm mục đích đảm bảo mùi vị của món ăn. Vì vậy, các nhà hàng ăn uống thiết yếu lập một khu riêng có khối hệ thống bếp nấu công nghiệp, trang bị phòng bếp xào chuyên biệt để phục vụ việc nấu nướng.

>> Xem thêm https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

– xung quanh vị trí sơ chế và chế biến món nướng

địa điểm này cần phải có các trang thiết bị gồm lò nướng, phòng bếp nướng, đồ kẹp,… để triển khai việc với thức ăn nóng. các thiết bị nhà nhà bếp trong khu đồ nướng rất cần phải sắp xếp sát nhau để tránh phải di chuyển nhiều. sau thời điểm nướng, những vật dụng như phên nướng, kẹp càn được vệ sinh và đặt đúng nơi quy định để giao hàng cho những lần sử dụng sau.

– xung quanh vị trí chế biến các món chiên

những món chiên thường sử dụng thực phẩm là đồ ướp lạnh nên xung quanh vị trí chiên cần đặt gần những thiết bị cất trữ thực phẩm.

– Khu làm pizza trong các nhà hàng Âu

Trong những gian nhà bếp ăn uống món Âu, pizza là món ăn không thể không có. Vì vậy, các ẩm thực thiết yếu lập một khu vực chuyên chế biến món này với thiết bị đó chính là lò nướng bánh pizza, screen bánh pizza để nấu ăn và giao hàng cùng những dụng cụ chuyên biệt khác,…

>> Tìm hiểu http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

– các xung quanh vị trí chế biến khác trong nhà bếp

Nếu có đủ không khí, chủ siêu thị nhà hàng nên dành riêng một xung quanh vị trí phòng bếp cho chế biến món salad và món tráng miệng.

– khu vực vệ sinh, rửa chén đĩa

địa điểm này cần bố trí ở nơi rộng rãi, có đủ không gianxếp bát đĩa. Để tiện lấy bát đĩa trình diễn món ăn, khu vệ sinh bát đĩa rất có thể đặt vị trí trung tâm gian bếp.