Máy bơm chìm hút bùn loãng dùng trong công trình xây dựng

Cùng với quá trình  thành thị hóa – hiện đại hóa đất nước, các khu đô thị, các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Trong các công trình xây dựng, GĐ xây dựng hầm móng là giai đoạn quan trọng, tốn nhiều công sức.
Trong quá trình  thi công, máy bơm cho công trình xây dựng giúp hố móng của công trình luôn đòi hỏi phải khô ráo, nhưng trong đất luôn có các mạnh nước ngầm rỉ nước chính vì vậy người ta thường phải tiến hành bơm hút nước liên tục.

>> Tìm hiểu thêm: máy bơm chìm tsurumi

Công việc bơm nước cần tiến hành đồng thời trong lúc đào để làm đất ráo nước mới dễ đào. Khi hố móng đã đào đến cao trình thiết vẫn phải tiến hành công việc bơm nước cho đến khi xây xong móng xong.
Tùy vào ứng dụng mà người ta thiết kế máy bơm nước công trình thi công có những chi tiết khác nhau để kìm hãm các chất rắn, bùn bám lại trên máy bơm và sự ăn mòn các chi tiết máy của môi trường đặt bơm. Máy bơm bùn có công dụng tách các chất rắn từ môi trường lỏng. Trong quá trình bơm nước sạch mà có chứa lẫn cát thì có thể dùng máy bơm bùn lọc qua trước rồi sau đó mới bơm nước để sử dụng.


Bơm hút nước công trình xây dựng thực chất là bơm chìm hút nước thải. Được thả chìm xuống vùng nước cần hút và hút nước thải lên. Có dòng bơm chìm nước thải cánh kín và cánh hở. Đối với nước thải có rác hay bùn cần dùng dòng bơm chìm cánh hở, nếu như dùng hãng cánh kín sẽ làm cánh bơm sẽ bị nghẹt do rác.

>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-tsurumi/bom-nuoc-thai-tsurumi-ktz
Bơm hút nước công trình xây được cấu tạo với cánh rộng, có cánh khuấy và chém rác giúp máy bơm hút được các chất thải rắn lẫn trong nước, giúp chống nghẹt cho bơm. Cánh bơm được làm từ thép chống mài mòn và gỉ sét giúp máy bơm làm việc liên tiếp và hiệu quả trong thời gian dài.
Với thiết kế đặc thù vận hành trong công trình thi công, bơm hút nước công trình xây dựng làm việc tiết kiệm năng lượng, với cấu tạo nhỏ gọn nhằm giảm diện tích cài đặt đặt, dễ dàng vận chuyển và sử dụng.
Hệ thống bơm được xem là một trong những trái tim của tòa nhà,do đó máy bơm công trình xây còn được ứng dụng nhiều vào hệ thống bơm của tòa nhà gồm hệ thống bơm nước cấp bơm nước sinh hoạt cho toàn bộ người sử dụng trong tòa nhà, hệ thống bơm cứu hỏa vận hành liên tiếp để nước luôn có nước trong đường ống chữa cháy đề phòng trường hợp cháy xảy ra, hệ thống nước thải hoạt động hút nước mưa để tầng hầm luôn khô ráo, hút nước thải từ các hố vào hệ thống xử lý nước thải của tòa nhà.

>> Truy cập để biết thêm máy bơm chìm hố móng công trình