Những vị trí nào để đặt bếp gas an toàn

phòng bếp gas sẽ phải được lắp đặt cách mặt tường tối thiểu 15 cm, ngoài ra nếu có lắp ráp kệ treo trên bếp thì kệ nên cách phòng bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su đặc dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

>> Xem thêm: cung cấp gas công nghiệp tại hưng yên 

Những vấn đề cần chú ý

– phòng bếp có thiết kế chỉ để nấu. Để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc đừng hong khăn, các loại vải sợi trên nhà bếp.

– Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất kể gia công bằng chất liệu dễ cháy nào như giấy, vải… gần bếp.

– Đặt phòng bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

– Không sử dụng ống cao su đặc dẫn gas mòn không thể đủ độ đàn hồi thích hợp. Ống cao su cũ thường rất dễ gây nên nên rò rỉ gas. điều đó, mỗi lúc lắp ráp bình gas mới, cần phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

– Bảo đảm ống cao su đặc dẫn gas không chạm vào các bộ phận của bếp gas hay bị kẹt phía bên dưới chúng. Khi đang sử dụng bếp, không được ngủ hoặc đi ra bên ngoài. sau khoản thời gian sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một đợt tiếp nhữa để chắc như đinh rằng chúng đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp cháy không bình thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại nhà bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay khi vừa sử dụng xong bếp.

– Nếu thấy có hiện tượng lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả các cửa sổ và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán hàng để sửa chữa thay thế. Nhớ tắt công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất kì gia công bằng chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng rất có khả năng làm gas bắt cháy.

– Nếu phòng bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên kỹ thuật của nơi bán sản phẩm.

– Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp đặt đúng vị trí.

– Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.

>>Tìm hiểu bảo trì hệ thống gas

– Hong khô hoa sen sau khoản thời gian rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc như đinh đóng cột rằng nó hoạt động thông thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất vất vả, cho nên nên kiểm tra kỹ bộ phận này khi tháo kiềng nhà bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

Nếu phòng bếp của bạn có thiết bị bảo đảm an toàn khi lửa bất ngờ đột ngột tắt, thiết bị an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas quán triệt gas vào ống dẫn phía bên trong phòng bếp, tránh những khủng hoảng rủi ro tạo ra bởi hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas. thế nhưng thiết bị an toàn không thể đảm bảo bảo đảm an toàn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Phải cẩn trọng trong khi dùng các thiết bị sử dụng gas.

>> http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Xử lý một vài sự cố tức thì của bếp gas