Tiềm năng của căn hộ cao cấp Quận 1 ra sao?

Nếu như Hà Nội được nhắc tới với vẻ cổ kính, năng động đậm chất hoài cổ thì Hồ Chí Minh lại hiện lên với hình ảnh một thành phố trẻ trung, năng động, hiện đại phồn hoa bậc nhất khu vực phía Nam.

Trong các Quận tại Thành phố Hồ Chí Minh, thì Quận 1 chính là tâm điểm của kinh tế, văn hóa, du lịch,… Nơi đây có rất nhiều căn hộ, chung cư đa dạng tuy nhiên vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của lượng khách hàng khổng lồ.

Bài viết này, nhóm chuyên gia của SaleReal sẽ phân tích những tiềm năng phát triển của căn hộ cao cấp Quận 1 cho bạn đọc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn góc nhìn khách quan nhất về các dự án Quận 1 ở đây.

Chi tiết thông tin dự án Quận 1 được chia sẻ tại video:

Tiềm năng của căn hộ cao cấp Quận 1 ra sao?

Khả năng kết nối giao thông của căn hộ Quận 1 vô cùng tuyệt vời nhờ có 3 mặt đều giáp sông lớn và tiếp giáp nhiều Quận nhất. Cư dân sở hữu căn hộ tại Quận 1 có thể di chuyển đến một số Quận dưới đây nhanh chóng, thuận tiện: Quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 10, Quận 5.

Hạ tầng tại Quận 2 được chú trọng đầu tư với hàng loạt các dự án nghìn tỷ như: Metro Bến Thành – Suối Tiên, Cầu Thủ Thiêm 2, Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành.

Nếu sở hữu căn hộ tại Quận 1 bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi thế di chuyển tiết kiệm được thời gian đưa đón con đi học, tiết kiệm được thời gian tới văn phòng, tiết kiệm được thời gian đến các trung tâm vui chơi giải trí.

Chỉ vài bước chân để cư dân được tiếp cận hàng loạt các tiện ích. Cụ thể:

tien ich xung quanh can ho quan 1

Vui chơi, ăn uống: nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành, trung tâm thương mại….

Khám chữa bệnh tại:bệnh viện Quận 1, đa khoa Sài Gòn, bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn.

Học tập tại: Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần Hưng Đạo….

Nhờ có vị trí đắc địa, được đầu tư đồng bộ, Quận 1 trở thành trung tâm kinh tế, hành chính, du lịch của khu vực phía Nam.

Quận 1 thu hút nhiều lao động, doanh nghiệp tới đây làm việc, mở văn phòng, người nước ngoài tới du lịch.

Vì thế mô hình kinh doanh căn hộ nghỉ dưỡng, homestay rất phát triển tại đây cho những khách trong và ngoài nước du lịch.

Ngoài ra, nhu cầu thuê căn hộ để ở hay căn hộ để làm văn phòng làm việc cũng vô cùng lớn.

Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia SaleReal, tỷ lệ lấp đầy phòng của các căn hộ Quận 1 rơi vào khoảng 90% giá cho thuê đắt gấp 30 -40% so với khu vực lân cận.

Tuy nhiên, thị trường cho thuê bất động sản Quận 1 sẽ hiếm khi ngừng hạ nhiệt bởi đây là khu vực trung tâm phía Nam, có rất nhiều các tiện ích sẽ giúp cư dân dễ dàng tiếp cận.

Khách du lịch sẵn sàng bỏ ra thêm một khoản chi phí để trải nghiệm, đi lại dễ dàng.

Những hạn chế mà căn hộ Quận 1 mắc phải

Ở Quận 1 vẫn tồn tại hạn chế lớn nhất chính là tình trạng kẹt xe tắc đường và hy vọng ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sớm có giải pháp phù hợp để giải quyết tình trạng này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của SaleReal, hi vọng qua bài viết này quý độc giả có thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường căn hộ Quận 1