Tìm hiểu về vai trò của hệ thống gas trung tâm trong đời sống

Hiện tại, trong sinh hoạt cũng như trong chế tạo người dân đang sử dụng rất nhiều hãng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc sử dụng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu ngày càng trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối để mắt tới hàng đầu của các quốc gia trên thế giới.

Sử dụng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành thị văn minh, hiện đại. Gas không những được hoạt động trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn hưởng dụng trong chế tạo công nghiệp,một số nhu cầu công cộng, gas còn hưởng dụng thay thế xăng, dầu trong bàn giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người hưởng dụng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là một số thành phần hoàn toàn không độc hại.

>> Xem đơn vị cung ứng gas hiện nay: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

Để cung cấp 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. cùng với đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không một vài được chạy cho đun bếp mà còn hưởng dụng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim hãng, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, đặc biệt là các nước phát triển, cung ứng Gas trọng tâm cho các khu đô thị, nhà chung cư, đặc biệt đối với các khu chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các yếu tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông báo….

Ở Việt nam, một số khu đô thị mới, chung cư cao tầng đã được lắp đặt hệ thống cung cấp gas công nghiệp . Tuy nhiên các khu thành thị mới, chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch qui hoạch kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho hệ thống Gas trọng tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được thiết kế lắp đặt đặt hệ thống Gas trung tâm ngay từ đầu, tức là hệ thống được xây dựng cùng với các cơ sở hạ tầng khác. Có công trình khi xây dựng hoàn chỉnh xong mới thiết kế lắp đặt đặt hệ thống Gas trọng tâm. cùng với đó các hình thức đáp ứng cũng khác nhau, có công trình được cài đặt đặt hệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống đáp ứng (thường được tiến hành cho các khu, các toà nhà đã xây dựng nên không có quỹ đất, không gian để sử dụng cho lắp đặt đặt hệ thống trạm trọng tâm). Có công trình được lắp đặt hệ thống trạm Gas trọng tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình ảnh thức này có khả năng cung cấp cho một toà nhà lớn hay cả một khu đô thị.

Hiện nay hầu hết các dự án thi công nhà chung cư cao tầng, thành phố mới đều tiến hành cài đặt đặt hệ thống cấp gas trọng tâm.

có biện pháp thấy được hệ thống gas có vai trò chính rất quan trọng trong sinh sống. nếu bạn có nhu cầunghiên cứu cũng như cần tư vấn chi tiết về gas công nghiệp hãy liên hệ: 0977041136.

Theo nguồn: http://gascongnghiep.com